3 dấu hiệu nhận biết đồng hồ Thụy Sỹ

Những chiếc đồng hồ xuất xứ từ Thụy Sỹ đến từ những thương hiệu lừng danh thế giới như Tissot, Omega, Patek Philippe, Rolex… luôn là giấc mơ của rất nhiều người. Tuy nhiên đã bao giờ bạn khó khăn trong việc tìm mua một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ cho riêng mình. Như thế nào mới là đồng hồ Thụy Sỹ đích thực, khi đi mua đồng hồ thì cần phải xem xét những đặc điểm nào, đây chắc hẳn là câu hỏi chung cho những ai khao khát sở hữu cho mình chiếc đồng hồ Thụy Sỹ đúng chuẩn


Hiểu được lo lắng và phân vân của các anh em khi đi mua đồng hồ Thụy Sỹ, Xwath xin đưa ra 3 đặc điểm cơ bản  có thể quan sát ở bên ngoài của một chiếc đồng hồ gắn mác “Swiss made” lừng danh

Đầu tiên, tất cả những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ đều làm từ chất liệu thép không gỉ 316L với chất lượng sáng bóng và bền lâu. Vì vậy khi đi mua đồng hồ bạn cũng nên xem xét phần vỏ và phần dây đeo làm từ thép nguyên khối hay thép rỗng bằng cách xem phần cạnh của nó. Với đồng hồ làm từ thép không gỉ thì chất thép trắng mờ, đường nét sắc cạnh và bề mặt trơn mịn

Xem thêm: cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng

Tiếp theo là mặt kính. Mặt kính là phần bề mặt trong suốt bao phủ đồng hồ, đa phần những loại mặt kính thường gặp là kính khoáng, kính cứng hay kính sapphire. Mặt kính khoáng thường rẻ hơn mặt kính sapphire nhưng lại dễ xước. Thông thường đồng hồ Thụy Sỹ được làm từ kính sapphire bởi sapphire có độ cứng và chống xước chỉ kém kim cương nên mặt kính loại này chỉ bị xước, vỡ khi va đập quá mạnh hoặc bị chà xát với chính kim cương

Và yếu tố cuối cùng tạo nên một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ lừng danh đó là cấu tạo chắc chắn. Để kiểm tra độ chắc chắn của một chiếc đồng hồ bạn hãy kiểm tra dây đeo của nó, dây đeo phải vừa khít với vỏ đồng hồ và không bị lung lay khỏi vỏ. Tốt nhất trước khi mua bạn nên đeo thử chiếc đồng hồ trên tay của mình để kiểm tra sự chắc chắn của nó

Trên đây là 3 đặc điểm giúp bạn có thể quan sát ở bên ngoài khi mua đồng hồ Thụy Sỹ. Hãy cùng đón đọc ở bài viết sau
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment